Lăn sơn chống thấm

Sơn chống thấm là gì ? Sơn có khả năng chống rạn nứt, bong tróc, ố vàng, nấm mốc ra sao ? Giá sơn chống thấm chất lượng tốt nhất bao nhiêu ? Quy trình thi công sơn chống thấm ra sao? Sau đây bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại sơn này và lựa chọn sản phẩm tốt nhất nhé!

1. Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là hỗn hợp các chất chống thấm đặc biệt có khả năng chống lại sự ngấm ẩm, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của nước và chất lỏng vào kết cấu công trình xây dựng. Sơn chống thấm có tác dụng ngăn chặn nước từ trên xuống dưới, vẫn có khả năng giúp nước bốc hơi từ trong tường ra ngoài. Sử dụng được cho bề mặt nằm ngang, thẳng đứng sau xây và trát tường trước khi thi công phần hoàn thiện.

Loại sơn chống thấm tốt nhất

Sơn chống thấm trong nhà

Sơn chống thấm trong nhà là loại chất chống thấm giúp bảo vệ bề mặt trong nhà. Thông thường vừa có khả năng chống thấm nước, vừa có khả năng hạn chế nấm mốc. Hiện nay, các sản phẩm sơn chống thấm trong nhà thường được tích hợp sẵn sơn lót nhằm tiết kiệm chi phí.

Sơn chống thấm ngoài

Sơn chống thấm ngoài trời có tính năng vượt trội hơn hẳn và đảm bảo về chống thấm nước, ngăn chặn nấm mốc cao. Vì nó trực tiếp tiếp xúc với môi trường nên cần lựa chọn kỹ càng và thi công đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả tốt nhất. Giá sơn chống thấm ngoài trời thường cao sơn 1.5 lần so với chất chống thấm trong nhà vì tính năng ưu việt hơn.

Các vị trí thường gặp sự cố thấm ẩm cần sử dụng sản phẩm chống thấm:

– Tường đứng của nhà
– Trần nhà
– Sàn nhà vệ sinh
– Sân thượng
– Bể nước
– Khu vực tiếp giáp hai bức tường

2. Các loại sơn chống thấm

Để đáp ứng nhu cầu và hoàn thiện khả năng chống thấm các nhà sản xuất tung ra thị trường rất nhiều dòng sản phẩm sơn khác nhau. Chung quy lại thì trên thị trường có hai loại chất chống thấm.

  • Chống thấm hệ trộn xi măng
  • Chống thấm đa năng

Với sản phẩm chống thấm ngoài trời thế hệ mới không cần pha trộn với xi măng và nước mà sử dụng trực tiếp. Đối với sản phẩm chống thấm xi măng thì cần pha trộn sản phẩm với xi măng và nước tạo thành hỗn hợp đồng nhất rồi mới thi công.

3. Những lưu ý để chống thấm hiệu quả:

Để có một công trình chống thấm hiệu quả không chỉ cần sản phẩm chất lượng tốt mà còn phải chống thấm đúng quy trình có như vậy ngôi nhà mới được bảo vệ tốt nhất. Nếu không thực hiện theo đúng quy trình chống thấm không những không có tác dụng mà còn có thể ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

3.1. Chống thấm đúng hướng

Cần phải chống thấm theo chiều từ phía có nguồn nước để chống thấm thuận có như vậy việc chống thấm mới chủ động. Người ta chỉ chống thấm từ sau nguồn nước khi không thể chống thấm thuận được đây chính chống thấm ngược. Việc chống thấm ngược có thể làm tường nhà tích nước gây nên hiện tượng bong tróc sau một thời gian sử dụng gây ảnh hưởng đến mỹ quan và tuổi thọ của công trình. Tốt nhất bạn nên chống thấm thuận tường ngoài trời để phát huy tính năng của sản phẩm.

3.2. Chống thấm nhiều lớp

Khi thi công không chỉ quét 1 lớp chống thấm mà cần thực hiện nhiều lớp để giúp khả năng chống thấm hiệu quả đặc biệt với bức tường gồ ghề không bằng phẳng cần tỉ mỉ trong thi công để có lớp chống thấm hoàn hảo.

thực hiện sơn chống thấm nhiều lớp
Thực hiện thi công chất chống thấm nhiều lớp trước khi sơn hoàn thiện

3.3. Chống thấm trong thời tiết khô ráo

Điều kiện thời tiết cũng giúp tính năng của sơn chống thấm phát huy. Nên thi công vào ngày nắng ráo không thi công khi thời tiết mưa bão, ẩm ướt kéo dài sẽ khiến lớp chống thấm phồng rộp, nấm mốc do tường bị ngấm ẩm từ trước.

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo